Xu hướng đầu tư Hàn Quốc

          Những năm qua, sự đẩy nhanh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế Quốc tế cùng với tình hình chính trị ổn định giúp cho Việt Nam thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài luôn đứng thứ nhất, thứ 2 về số lượng doanh nghiệp và lượng vốn đầu tư  tại Việt Nam. Đến cuối năm 2018, có khoảng 7.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Làn sóng mở rộng sản xuất,  kinh doanh của các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc không ngừng gia tăng. Không chỉ vậy, ngày càng nhiều các công ty, tập đoàn của Việt Nam mở rộng kinh doanh sang thị trường Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm với mức lương nghìn USD

          Theo thống kê từ Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam, quý II năm 2018, cả nước có khoảng 126,8 nghìn người thất nghiệp có trình độ đại học. Trong khi sinh viên rất nhiều ngành đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp thì sinh viên ngành Tiếng Hàn Quốc chưa bao giờ phải lo lắng đến vấn đề đó. Suy tư của sinh viên ngành Hàn Quốc là chọn việc làm ở đâu, công ty nào, vị trí nào?

          Đúng như vậy, thị trường việc làm tiếng Hàn Quốc chưa bao giờ hết “hot”. Nếu bạn lên google, facebook gõ từ khóa “việc làm tiếng Hàn”, “phiên dịch tiếng Hàn”, “tìm việc tiếng Hàn” sẽ hiện ra hàng loạt các thông tin tuyển dụng liên quan đến tiếng Hàn. Mức lương từ 15-50 triệu/ tháng tương đương khoảng 700 – 2000USD tùy theo trình độ tiếng Hàn và kinh nghiệm làm việc. Có những công ty đăng tuyển mức lương 10.000đ/ tháng thì gần như không thể tìm được người có trình độ Cao đẳng trở lên. Rất nhiều công ty, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch với yêu cầu trình độ giao tiếp cơ bản Topik 1 cấp 1, 2  học tại các trung tâm tiếng Hàn trong thời gian vài tháng thì mức lương tối thiểu cũng trên 8 triệu/ tháng.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Tiếng Hàn có thể trở thành biên phiên dịch viên,  nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ, nhân viên biết ngoại ngữ trong các công ty, tập đoàn nước ngoài, công ty truyền thông, truyền hình… Trong quá trình học, sinh viên tiếng Hàn hoàn toàn có thể trau dồi kiến thức, gia tăng thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài tại Hà Nội.

          Với mức lương hấp dẫn như vậy, các em học sinh, các bạn sinh viên đang theo học các trường khác, các bạn sinh viên đã tốt nghiệp mà chưa xin được việc làm hoặc có công việc chưa phù hợp hãy đăng ký học hệ Cao đẳng chính quy, hệ liên thông cao đẳng, hệ văn bằng 2 ngành tiếng Hàn tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam.

Tiếng Hàn Quốc không hề khó

          Bảng chữ cái tiếng Hàn có một quy tắc là “đi từ trên xuống, từ trái qua”, nghe có vẻ lạ nhưng thật ra là cách đánh vần, ghép vần từng chữ cái giống như tiếng Việt. Vì vậy bạn có thể hoàn thiện bảng chữ cái, ghép, đọc, chép chỉ trong vài ngày. Nhiều bạn học sinh cứ cho rằng mình không có khả năng học ngoại ngữ. Thực ra không phải vậy đâu, học ngoại ngữ giỏi thì cần có phương pháp và môi trường học chuẩn. Với phương pháp hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đào tạo chuẩn Quốc tê, cùng với vốn ngoại ngữ 2 là tiếng Anh, chắc chắn sau 3 năm học tại trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam, bạn sẽ có khả năng biên, phiên dịch giỏi cùng với kiến thức, kỹ năng làm việc cho ngành nghề mà bạn yêu thích. Đặc biệt, biết tiếng Hàn, các bạn trẻ còn thoái mái hát bài hát tiếng Hàn, xem phim tiếng Hàn mà không cần Vietsub.

 Xét tuyển đầu vào đơn giản

          Để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển và thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp, đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học theo địa chỉ đăng ký của thí sinh.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tiếp trên website: https://vxt.edu.vn/ts